0917.58.58.79

Bàn thờ phật nên đặt hướng nào mới đúng phong thủy? Vì sao?

5/5 - (1 bình chọn)

Bàn thờ Phật trong nhà cần phải xem xét vị trí đặt thật thận trọng, kỹ lưỡng để đem lại tài lộc phú quý cho gia đình. Rất nhiều người thắc mắc như bàn thờ phật nên đặt hướng nào để hợp phong thủy? Hoặc cần lưu ý điều gì khi bài trí bàn thờ Phật. Đừng bỏ lỡ bài vài viết ngày hôm nay vì chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật.

Bàn thờ phật nên đặt hướng nào?

Theo quan niệm phong thủy, hướng đặt bàn thờ Phật tốt nhất chính là hướng cửa chính của căn nhà để đón tiền tài, may mắn và phước lành vào nhà. Ta cũng có thể đặt hướng bàn thờ Phật phù hợp với thiết kế của ngôi nhà. Sao cho không gian thờ cúng xung quanh phải trở nên sạch sẽ, gọn gàng và trang trọng.        

* Một số lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ phật

 • Không được đặt bàn thờ Phật quay mặt vào trong tường, sẽ làm xúc phạm đến Phật tổ.
 • Không được đặt bàn thờ Phật gần nơi đi lại hoặc gần nhà bếp, nhà vệ sinh, sẽ làm mất tính tôn nghiêm của bàn thờ.
 • Không được đặt bàn thờ Phật phía dưới các gờ tường, điều này cũng sẽ làm mất đi sự nghiêm trang và khiến không gian thờ cúng trở nên nặng nề.
 • Phải đặt bàn thờ Phật sao cho cao hơn một phần với bàn thờ của ông bà, tổ tiên.
Bàn thờ phật nên đặt hướng nào mới đúng phong thủy? Vì sao?
Bàn thờ phật nên đặt hướng nào mới đúng phong thủy? 

Những tượng phật thường dùng để thờ cúng trong gia đình

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di lặc được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở nhiều hộ gia đình. Tượng Phật  cười sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nhiều người thường cho rằng nếu lấy tay xoa bụng Phật Di Lặc sẽ được ban tặng phước lành và may mắn. Tượng Phật cười có thể bài trí trên két sắt, tủ chứa tiền, vàng, bạc. Hoặc góc hướng Đông Nam của căn nhà.

Tượng Phật Thích ca ngồi thiền

Những bức tượng Phật trong tư thế ngồi thiền cũng thường thấy ở trên những bàn thờ Phật. Tượng Phật Thích Ca nên đặt quay mặt sang hướng Đông vì trong Phật giáo. Đức Phật Thích ca ngồi thiền luôn hướng mặt về hướng mặt trời mọc để giác ngộ.

Tượng Phật bà Quan Âm

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được nhiều gia chủ lựa chọn để thờ cúng. Bởi trong quan niệm dân gian, Phật bà khiến cho gia đình được bình yên, hạnh phúc, cứu rỗi chúng sinh khi gặp khó khăn, khi lầm đường lạc lối và mang nhiều điều tốt lành đến mọi nhà. Tượng hoặc tranh ảnh của Phật Bồ Tát thường đặt ở những vị trí trang trọng. Nhất là ở những nơi trang trọng trong phòng khách.

Bàn thờ phật nên đặt hướng nào mới đúng phong thủy? Vì sao?

Những vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ Phật

Sau đây là những vật dụng phải có trên bàn thờ Phật:

 • Tượng Phật: như đã nói ở trên, bạn có thể đặt thờ tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Thích ca ngồi thiền. Hoặc tượng Phật Bà Quan Âm. Nhưng chỉ nên thờ cúng một tượng Phật để không gây nên cảm giác nặng nề cả bàn thờ.
 • Bát hương: Bát hương là thứ không thể thiếu trên bất kỳ bàn thờ nào. Nó chính là vật kết giao tâm linh giữa phật tử với đạo pháp vô biên của Đức Phật, vô cùng linh thiêng. Phải đặt bát hương ngay chính giữa phía trước tượng Phật. Tuy nhiên cần phải cẩn thận trong chọn lựa bát hương sao cho để không vi phạm vào đại kỵ.
 • Bình bông, bình hoa: Trên bàn thờ lúc nào cũng phải có một bình hoa, để thể hiện sự thành kính của con cháu. Của những thành viên trong gia đình với Đức Phật.
 • Kỉ nước, hủ nước: Nước chính là khởi nguồn của sự sống trên trái đất. Trong quan niệm của Phật giáo, khi đặt nước lên Bàn thờ Phật. Nó thể sự tôn kính với Đức Phật. Vì đã khai sinh ra nhân loại với sự tinh khiết và trắng trong như những giọt nước ấy.
 • Ống đựng hương: Là vật dùng để đựng nhang khói, giúp bàn thờ trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn.
 • Đỉnh trầm, thác trầm: Sử dụng để đốt trầm hương, đưa hương thơm lên Đức Phật tối cao. Như là một sự ca ngợi ân đức và nhân nghĩa của Ngài. Đồng thời khiến cho không khí xung quanh trở nên ấm cúng và trang trọng hơn.
 • Cặp đèn dầu hoặc đèn cầy: Cặp đèn mang ý nghĩa là một ánh sáng của sự giác ngộ dẫn dắt những tâm hồn lầm đường lạc lối đi về hướng Phật Pháp. Với đạo lý lớn lao của Đức Phật. Có thể chọn đèn dầu hoặc đèn cầy tùy vào gia đình.

Bàn thờ phật nên đặt hướng nào mới đúng phong thủy? Vì sao?

Một số lưu ý khi thờ cúng Phật trong nhà

 • Tượng Phật sau khi mua về phải được lau sạch sẽ và phải đặt ở nơi trang trọng trong nhà. Nếu thờ tượng Phật ở nơi lung tung, phạm vào điều đại kỵ có thể dẫn đến những điều tai họa, xui rủi cho gia đình.
 • Tuyệt đối không được đặt tượng Phật bên trong tủ kính, két sắt, gia chủ sẽ bị coi là bất kính, lỗ mãng với Phật tổ thiêng liêng. Sẽ khiến gia đình xảy ra nhiều chuyện không may.
 • Không được đặt bàn thờ Phật trong phòng ngủ. Vì như thế cũng là bất kính, sẽ khiến giấc ngủ gia chủ bị ảnh hưởng, không được suôn sẻ, dẫn đến các vấn đề về tinh thần và sức khỏe.
 • Phật là bậc tối cao, vì thế không được đặt bàn thờ Phật ngang hàng với bàn thờ của ông bà tổ tiên.  
 • Chỉ nên thờ tối đa ba tượng Phật và phải sắp xếp sao cho chung một bàn. Vì càng thờ cúng nhiều tượng Phật, người sống trong nhà càng cảm thấy bất an, nhiều phiền muộn trong lòng.

Như vậy, với những lời khuyên cũng như những lưu ý mà chúng tôi đã trình bày ở phía trên, hy vọng sẽ giúp các gia chủ có thêm kiến thức về cách thờ cúng Phật tổ trong nhà sao cho hợp phong thủy, mang đến may mắn và tài lộc. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống. 

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ Quang Vu Real: 0917.58.58.79

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0917 58 58 79 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới. Mua Bán Giá gốc Chủ Đầu Tư, Nhận Kí Gởi sang nhượng cho khách đầu tư . 
  error: Đang load !!