0917.58.58.79

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết trải nhựa, dự kiến hoàn thành năm 2022

Đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và Một số đoạn qua qua huyện Xuân Lộc (Tỉnh Đồng Nai) đã tiến hành rải đá dăm và tráng nhựa. Theo qui hoạch đường cao tốc dài gần 100 km từ Dầu Giây ( Tỉnh Đồng Nai) đến Phan Thiết (Tỉnh Bình Thuận) sẽ hoàn thành vào năm 2022.

cao-toc-long-thanh-dau-day
Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang thi công dần hình thành. Ảnh: Hoàng Hải

Theo báo cáo tiến độ thi công

Theo báo cáo tiến độ thi công mới nhất của Ban Quản lý. Dự án Thăng Long (thuộc Bộ Giao thông Vận tải) đến cuối tháng 6/2021. Tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai sẽ bàn giao mặt bằng cho dự án đạt tiến độ 99,7%.

Trên công trường dự án đang có 69 mũi thi công ở 4 gói thầu xây lắp, các gói thầu của dự án đều đảm bảo tiến độ. Chỉ có một gói thầu dài 35,3 km. Thuộc khu vực tỉnh Đồng Nai chậm tiến độ do thiếu vật tư.

Hiện nay, một số gói thầu công trình đã tiến hành phần rải đá dăm và tráng nhựa. Trong đó, gói thầu XL-03 đoạn thuộc huyện Xuân Lộc (Đồng Nai). Nhà thầu đang rải đá dăm và tráng nhựa hiện đã thi công hoàn thành được hơn 2km.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Ban điều hành dự án thuộc gói thầu XL-03 cho biết. Dù nguồn vật liệu vật tư đất san lấp nền đường vẫn còn thiếu. Nhưng nhà thầu đang làm việc với chính quyền địa phương cố gắng để có nguồn vật liệu phục vụ cho thi công.

Tại công trường tất cả công nhân và kỹ sư đều thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng. Chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết  đã bắt đầu khởi công vào tháng 9/ 2020. Dự án có tổng chiều dài 99 km với  mức đầu tư là 12.577 tỉ đồng.

Tuyến cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết này được xây dựng theo tiêu chuẩn loại A, vận tốc thiết kế tối đa 120km/giờ. Giai đoạn 1 dự án đầu tư 4 làn xe, giai đoạn 2 đầu tư với 6 làn xe. Sau khi hoàn thành tuyến cao tốc  Long Thành này sẽ rút ngắn thời gian đi lại giữa TPHCM với  Tỉnh Bình Thuận và các tỉnh miền Trung.

Theo KinhteSaigon

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0917 58 58 79 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới. Mua Bán Giá gốc Chủ Đầu Tư, Nhận Kí Gởi sang nhượng cho khách đầu tư .