0917.58.58.79

Có nên đặt gương đối diện cửa ra vào không?

3/5 - (2 bình chọn)

Có nên đặt gương đối diện cửa ra vào không? Gương là vật dụng cần thiết luôn có ở trong mỗi căn nhà. Tuy nhiên, việc đặt nó ở vị trí nào cho hợp phong thủy thì không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Nơi treo gương quyết định rất nhiều đến sự may mắn hoặc xui rủi của ngôi nhà. Đặc biệt hơn, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Nhiều người có sở thích treo gương ngay cửa lối ra vào. Việc làm này có phù hợp với phong thủy ? Cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết Đặt gương đối diện cửa ra vào – Nên hay không?” để bạn có được câu trả lời cho riêng mình bên dưới đây nhé.

Có nên đặt gương đối diện cửa ra vào không ?

Vậy, câu hỏi đặt ra là có nên đặt gương đối diện cửa ra vào hay không? Câu trả lời là không. Về phong thủy hay ngay cả về khoa học thì đây là vị trí mà hầu hết các chuyên gia cho rằng không nên sử dụng. Một số lý do được đưa ra như sau:

Trong quan niệm phong thủy, cửa ra vào luôn là nơi thu hút dương khí, tài lộc vào nhà. Đặt gương đối diện cửa ra vào sẽ làm cho những khí tốt cũng như may mắn, tài lộc bị hất ngược ra ngoài. Bởi ai cũng biết gương sẽ phản chiếu lại những gì mà nó chiếu tới. Vì vậy, tuyệt đối không nên đặt gương đối diện cửa ra vào.

Có nên đặt gương đối diện cửa ra vào không?
Ví dụ cho việc đặt gương đối diện cửa ra vào

Đặt gương đối diện cửa ra vào ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và việc kinh doanh của gia đình

Ngoài ra, với những gia đình đang làm ăn buôn bán, kinh doanh thì càng không được để gương đối diện cửa ra vào. Làm như vậy sẽ khiến tình hình kinh doanh của nhà bạn gặp nhiều khó khăn, trắc trở, con đường kinh doanh sẽ kém thuận lợi, rủi ro ít nhiều. 

Không những thế, đặt gương ở những vị trí này cũng làm cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, xung đột, tình cảm rạn nứt. Bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của cả gia đình. Cần phải cực kỳ cẩn trọng khi lựa chọn vị trí đặt gương.

Có nên đặt gương đối diện cửa ra vào không?
Không nên đặt gương đối diện cửa ra vào

Những phương pháp để hóa giải nếu đã lỡ treo gương đối diện cửa ra vào

  • Cách 1: là cách đơn giản nhất, chính là tháo bỏ chiếc gương, tìm vị trí khác tốt hơn để đặt vào. Tuy nhiên, có nhiều gương treo đã ghim vào tường, khi tháo ra sẽ để lại những vết dấu tích làm cho bức tường không còn đẹp và nguyên vẹn như xưa nữa. Nếu bạn muốn khắc phục điều này thì có thể chọn một vật dụng khác để thay thế vào. Ví dụ: Tủ rượu, kệ rượu, bức tranh, tấm vải, rèm che,… sao cho cảm thấy phù hợp với không gian nhất là được.
  • Cách 2: sử dụng thêm rèm hoặc tấm vải để che đậy gương lại lúc ban ngày. Vì những điều phước lành, sự may mắn thường đến vào ban ngày. Nhưng đây chỉ là phương pháp tạm thời, không hóa giải triệt để được những điều không may khi đã đặt gương ở vị trí này.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn chính là nên áp dụng cách 1, hãy tháo bỏ chiếc gương nếu có thể. Hoặc có thể chuyển dời chiếc gương ra chỗ khác, và tất nhiên phải tránh xa vị trí đối diện cửa ra vào.

Một số vị trí hợp phong thủy để đặt gương  

Dưới đây là một số vị trí tiêu chuẩn trong phong thủy mà bạn nên lựa chọn để đặt gương tăng vận khí, sự may mắn cho cả gia đình.

Phòng khách

Phòng khách là vị trí mà ai cũng sẽ nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến bất kỳ vị trí phong thủy tốt nào. Đặc biệt hơn là với những ngôi nhà có phòng khách không quá rộng rãi hoặc ánh sáng yếu. Treo gương vừa hoặc lớn có thể tăng cảm giác rộng rãi và còn có khả năng tăng cường độ ánh sáng cho căn phòng.

Gần cửa sổ

Treo gương gần cửa sổ có thể phản chiếu khung cảnh thiên nhiên xanh mát, hài hòa ở bên ngoài. Mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho căn phòng. Ngoài ra, treo gương ở vị trí này còn dễ dàng mở ra sự kết giao. Hòa hợp giữa con người với thiên nhiên, giúp trao đổi năng lượng dễ dàng hơn.

Phòng tắm

Ngoài chức năng cơ bản ra thì treo gương trong phòng tắm ở những vị trí thích hợp có thể giúp ta loại bỏ được những nguồn năng lượng tiêu cực trong người.

Tuy nhiên ta không được treo gương đối diện bồn tắm và toilet. Vì những vị trí này thường mang đến những điều không may mắn theo quan niệm phong thủy. Cũng giống như việc treo gương đối diện giường ngủ.

Hướng treo gương theo phong thủy

Trong quan niệm phong thủy, hướng Đông là hướng tốt nhất để treo gương. Hướng Đông là biểu tượng của sự phát triển. Không ngừng vươn lên và mang một nguồn năng lượng tích cực, tươi mới. Treo gương hướng Đông sẽ mang lại cho gia đình nhiều vận khí, tràn ngập may mắn và tài lộc. Sự nghiệp của gia đình không ngừng phát triển. Tình cảm giữa các thành viên trong nhà trở nên khăng khít, yêu thương nhau.

Có nên đặt gương đối diện cửa ra vào không?

Trên đây là những gì chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn trong vấn đề nên hay không nên đặt gương đối diện cửa ra vào. Câu trả lời tất nhiên là không. 

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ Quang Vu Real: 0917.58.58.79

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0917 58 58 79 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới. Mua Bán Giá gốc Chủ Đầu Tư, Nhận Kí Gởi sang nhượng cho khách đầu tư . 
    error: Đang load !!