0917.58.58.79

Top 6 những điều kiêng kỵ khi sửa nhà ai cũng nên biết

5/5 - (2 bình chọn)

Sửa sang lại nhà cửa sẽ tạo nên một không gian sống mới lạ, khác biệt. Nhưng đồng thời cũng sẽ thay đổi các yếu tố phong thủy trước đó. Nếu không thực sự biết cách, việc sửa nhà của bạn sẽ làm mất trạng thái dòng năng lượng tốt. Đem đến những điều xấu hoặc đen đủi, tai ương, hoạn nạn,…. Vì vậy, trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi xem xét, tìm hiểu những điều kiêng kỵ khi sửa nhà rất quan trọng mà ai cũng nên lưu ý.

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Từ thời xa xưa, ông bà ta vẫn hay có câu “có kiêng có lành”. Hãy ghi nhớ những điều kiêng kỵ khi sửa nhà quan trọng và cốt lõi sau đây. Để giúp cho gia chủ nắm rõ được những vấn đề cần tránh khi sửa sang nhà cửa, mang đến tài khí cho gia đình mình.

Xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt khởi công sửa nhà

Hiện nay, nhiều người vẫn cho rằng xây nhà mới là việc quan trọng cần xem tuổi, ngày giờ. Còn sửa sang lại nhà thì không. Đúng là nếu chỉ sửa những vị trí nhỏ nhặt thì gia chủ không cần thiết phải làm như vậy. Nhưng nếu sửa chữa, cải tạo hoặc thay đổi vị trí của nhiều vật dụng trong nhà như: Mái tôn, mái ngói, bàn ghế… thì gia chủ cần phải xem xét tuổi tác, ngày lành tháng tốt. Điều này sẽ giúp việc sửa chữa hợp phong thủy, giữ nguyên khí tốt trong nhà.

Top 6 những điều kiêng kỵ khi sửa nhà ai cũng nên biết
Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà là cần xem ngày/giờ lành trước khi khởi công

Việc chọn thời gian sửa nhà mục đích chính là để biết được ngôi nhà của gia chủ có những vượng khí trong thời gian bao lâu. Từ đó biết cách giữ nguyên, bổ sung thêm. Đồng thời, ta cũng biết được trong nhà có khí xấu trong thời gian nào để hóa giải, xua đuổi chúng. Việc sửa sang nhà nếu có ngày giờ hợp với tuổi của gia chủ thì sẽ sinh thêm dương khí. Đồng thời việc sửa chữa sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn, đem lại may mắn cho cả gia đình.

Lựa chọn màu sơn hợp lý

Ngoài việc làm đẹp cho ngôi nhà. Ta cũng nên cân nhắc lựa chọn màu sơn hợp với mệnh của gia chủ. Theo ngũ hành, vạn vật được hình thành dựa trên 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng thể hiện tính chất, sắc thái riêng biệt của từng loại. Khi sơn lại nhà cửa cần lưu ý điều này để khoác “màu áo” mới cho căn nhà một cách hợp phong thủy nhất.

Nếu gia chủ mệnh Thủy có thể chọn màu lam hoặc xám. Mệnh Mộc thì nên chọn nâu hoặc xanh lục, mệnh Hỏa nên chọn đỏ. Thổ thì nâu hoặc vàng, Kim chọn màu trắng. Gia chủ cũng có thể chọn màu theo tương sinh ngũ hành. Ví dụ: Mệnh Hỏa ngoài màu đỏ thì có thể chọn xanh lục (mệnh Mộc). Với nguyên tắc Mộc sinh Hỏa.

Chọn vị trí mang tài lộc khi cải tạo phòng khách

Nếu ví von cả căn nhà là một cơ thể hoàn chỉnh. Thì phòng khách chính là khuôn mặt. Là nơi tiếp đón khách, nơi thể hiện một phần tính cách của gia chủ và phần nào đó nói lên tiềm lực kinh tế của gia đình. Chính vì thế, đây là một trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà nên ghi nhớ. Và phòng khách không gian cần được quan tâm, chú trọng nhất. 

Theo quan niệm, phòng khách vuông vức, đối xứng hài hòa sẽ giúp lan tỏa sinh khí, cuộc sống thuận lợi. Do vậy, nếu phòng khách đang trong tình trạng bị khuyết một phần, hoặc gấp khúc. Thì gia chủ nên thiết kế sao cho phòng khách vuông vắn trở lại. Điều này sẽ làm cho căn phòng không chỉ hợp phong thủy. Mà còn khiến người trong nhà có cảm giác rộng rãi, thoáng mát và đẹp đẽ hơn. 

Tránh đặt phòng bếp đối diện cửa ra vào

Theo những điều kiêng kỵ khi sửa nhà trong phong thủy, khi mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp thì tiền tài hao hụt. Do vậy, hãy tránh việc đặt bếp đối diện cửa. Vì sẽ phạm phải điều cấm kỵ, sẽ làm hao hụt tiền tài, điềm xấu cũng sẽ xuất hiện ít nhiều. Nếu quá khó khăn trong việc bố trí bếp, có thể dùng rèm, kệ, vách ngăn,… che chắn để hóa giải.

Top 6 những điều kiêng kỵ khi sửa nhà ai cũng nên biết

Tránh để cửa trước & cửa sau nằm trên cùng một đường thẳng

Theo quan niệm phong thủy những điều kiêng kỵ khi sửa nhà, dòng chảy cửa cần chuyển động chậm ở trong nhà để có thể lưu giữ được nhiều những năng lượng tốt. Nếu đặt cửa trước và cửa sau nằm trên cùng một đường thẳng. Nó sẽ làm mất sự cân bằng của dòng chảy năng lượng đó. Vì chúng sẽ làm cho dòng chảy này trở nên mãnh liệt và dữ dội như một con thác.

Nhà vệ sinh không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà 

Nếu phòng khách là khuôn mặt, thì trung tâm của ngôi nhà chính là trái tim của con người, có vai trò rất quan trọng. Nếu trái tim – trung tâm ngôi nhà không được sạch sẽ. Thì sức khỏe và tài lộc của cả gia đình cũng theo đó mà ngày càng kiệt quệ, tụt dốc không phanh. Phòng vệ sinh là một trong những nơi sản sinh khí xấu. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến người trong nhà và cả những căn phòng khác. Vì thế khi sửa nhà, nên cân nhắc đặt phòng vệ sinh lệch sang một vị trí khác, tránh vị trí trung tâm.

Top 6 những điều kiêng kỵ khi sửa nhà ai cũng nên biết

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong việc cải tạo cũng như những điều kiêng kỵ khi sửa nhà gia chủ nên xem xét để có được ngôi nhà hợp phong thủy nhất, mang lại nhiều tài lộc và thịnh vượng cho cả gia đình.

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ Phòng Kinh Doanh Quang Vũ Real: 0917.58.58.79

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0917 58 58 79 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới. Mua Bán Giá gốc Chủ Đầu Tư, Nhận Kí Gởi sang nhượng cho khách đầu tư . 
    error: Đang load !!